Hóa 10

H

hohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khối lương oleum (chứa 71% [TEX]SO_3[/TEX] về khối lượng) cần lấy để hòa tan vào 100g dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]60% là x(g) thì thu đc oleum chứa 30% về khối lượng.Tìm x
2) Hòa tan 64g hỗn hợp muối gồm [TEX]Cu_SO_4,FeSO_4,Fe_2(SO_4)_3,MgSO_4[/TEX] (trong đó O chiếm 50% về khối lượng) vào nước thu đc dung dịch X. Cho X tác dụng với dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] dư thu đc m(g) kết tủa.Tính m
 
H

hong10a4

1,n mol SO3 ,x g oleum -->80n/x = 0,71
mH2O=40 g--->nH2O=20/9 mol
SO3 + H2O--->H2SO4
--> n SO3 dư =n-20/9 ----> 80(n-20/9)/(x+100)=0,3
---->x=506,78gam
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $n O=1 mol$

$-->n O$ trong $Na_2SO_4=1 mol $

$-->n Na_2SO_4=0,25 mol -->n NaOH=0,5 mol$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m$ muối ban đầu +$m NaOH=m Na_2SO_4+m$ kết tủa

$-->m$ kết tủa=...........
 
Top Bottom