[hóa 10]??????????

T

thupham22011998

Ta có: $n H_2SO_4=0,2 mol -->n H_2=0,2 mol$

$-->V=4,48 l$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m KL+m H_2SO_4=m H_2+m$ muối

$-->m KL=24,8+0,2.2-0,2.98=5,6g$
 
R

rong_an_minh

Số mol khí bằng số mol acid: 0,2mol --> V=4,48l

Khối lượng muối: $a+m_{SO_4^{2-}}=24,8$ --> a=24,8-96.0,2=5,6g
 
H

honghiaduong

Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố $ H_2 $ :
--> n $ H_2SO_4 $ = n $ H_2 $ = 0,2 mol
--> V $ H_2 $ = 4,48 l
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng :
a = m muối + m $ H_2 $ - m $ H_2SO_4 $= 0,2 . 2 + 24,8 - 0,2 . 98 = 5,6 g
 
Top Bottom