[hóa 10]

T

thongoc_97977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Pha loãng 200g đ H2SO4 với 300g đ H2SO4.Tính nồng độ phần trăm của dd thu được.

2.) Cần cho vào 300g dd H2SO4 98% bao nhiêu g nước để được đ H2SO4 50%?

3) Pha loãng 338g oleum( H2SO4.3nSO3) với bao nhieu g h20 để được dd H2SO4 98%?
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Gọi $m H_2O=m (g)$

Ta có: $m H_2SO_4$ ban đầu=$294 g$

Theo đề bài, ta có:

$\frac{294}{300+m}$.100%=50%

$-->m=288g$
 
Top Bottom