hóa 10

H

hohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,672 g bột kim loại M (có htrị ko đổi) t/d với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc, đun nóng thu được dung dịch A. Ban đầu giải phóng khí [TEX]SO_2[/TEX], sau đó tạo ra hỗn hợp 2 khí [TEX]H_2S, H_2[/TEX].Tổng thể tích 3 khí là 2,5536 lít
Cho toàn bộ khí thu được lội chậm qua bình đựng dung dịch KOH dư thấy có 0,5376 lít khí thoát ra khỏi bình. Khối lượng bình KOH tăng 4,86g
a)XĐ kim loại M (V các khí ở đktc)
b) Sau khi cô cạn cẩn thận dung dịch A sẽ thu được bao nhiêu gam muối khan?
 
T

thupham22011998

Ta có: $n H_2=0,024 mol$

Đặt $n SO_2=x mol ; n H_2S=y mol$

Ta có hpt:

$x+y=0,114-0,024$

$64x+32y=4,86$

Giải hệ $-->n SO_2=0,06 ; n H_2S=0,03 $

Theo các pthh, ta có: $n M=0,408/n mol$

$->M=9n$

Lập bảng $-->M=27 (Al)$

$m$ muối khan= $m Al+m SO_4^{2-}=...$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom