Hóa 10

T

thupham22011998

a,Đặt $n Mg=x mol; n Zn=y mol$

$-->24x+65y=16,6$(*)

Theo pthh, ta có: $n H_2=x+y=0,35 mol$(*)(*)

Giải hệ (*) và (*)(*) $-->x=0,15 ; y=0,2$

$-->m Mg=3,6 g ; m Zn=13g$

b, Theo pthh, ta có: $n MgSO_4=0,15 mol; n ZnSO_4=0,2 mol$

$n H_2SO_4=0,35 mol$

$-->m d/d $ sau pư=$m Zn+m Mg+m d/d H_2SO_4-m H_2=187,4g$

-->C%$MgSO_4$=9,6%

-->C%$ZnSO_4$=17,18%
 
R

rong_an_minh

Câu 1 \\hòa tan 16,6g hỗn hợp Mg , Zn trong dung dịch H2SO4 20% vừa đủ thu điợ 7,84 lít khí ( đktc)
a: tinh khối lượng mỗi kim loại
b: tính C% muối tạo thành

Số mol kim loại: 0,35mol
Lấy xmol Mg và ymol Zn
24x+65y=16,6
x+y=0,35
--> x=0,15mol, y=0,2mol
--> khối lượng mỗi kim loại

$n_{MgSO_4}=0,15mol$
$n_{ZnSO_4}=0,2mol$
khối lượng H2SO4 đã dùng: 0,35.98=34,4g --> m(dd)=171,5g
Khối lượng dung dịch: 16,6+171,5-0,35.2=187,4g
--> C%
 
Top Bottom