Hóa 10

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 : Hòa tan hoàn toàn V(l) khí SO2 đktc vào dung dịch chứa m(g) KOH dư thu được dung dịch X .Khối lượng muối thu được trong dung dịch X là 12,6g
Tìm V và m , viết pthh
Bài 3:Hòa tan hoàn toàn 4,48l khí SO2 đktc vào dung dịch chứa 8g NaOH thu được dung dịch X . Tính khối lượng mỗi muối thu được trong dung dịch X , viết PTHH
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$2KOH+SO_2-->K_2SO_3+H_2O$

Ta có: $n K_2SO_3=63/790 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=63/790 mol ; n KOH=63/395 mol$

$-->V=1,786l$

$-->m=8,93g$

Bài 3:

Ta có: $n NaOH=0,2 mol ; n SO_2=0,2 mol$

-->Tạo ra muối axit

$NaOH+SO_2-->NaHSO_3$

Theo pthh, ta có: $n NaHSO_3=0,2 mol$

$-->m=20,8g$
 
Last edited by a moderator:
V

vuphong0707

Bài 2:

$2KOH+SO_2-->K_2SO_3+H_2O$

Ta có: $n K_2SO_3=36/790 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=63/790 mol ; n KOH=63/395 mol$

$-->V=1,786l$

$-->m=8,93g$

Bài 3:

Ta có: $n NaOH=0,2 mol ; n SO_2=0,2 mol$

-->Tạo ra muối axit

$NaOH+SO_2-->NaHSO_3$

Theo pthh, ta có: $n NaHSO_3=0,2 mol$

$-->m=20,8g$
Tại sao bài 2 làm sao ra $n K2SO3 $ thế bạn ...........................................
 
Top Bottom