Hóa 10

T

thaonhi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp A gồm Fe và S có khối lượng m(g). Cho A vào bình kín không có oxi nung A một thời gian thu được hỗn hợp rắn B. Cho B vào dung dịch HCl (dư) sau phản ứng thấy còn 1,6(g) chất rắn không tan C và 11,2 lít hỗn hợp khí D. Tỉ khối của D đối với heli là 5,3.
A)Cho biết các chất có mặt trong A, B, C, D. Viết pt
B)Tính m?
 
T

thupham22011998

$a, A:Fe,S$

$B: FeS,Fe$du,$S$ dư

$C:S$ dư

$D:H_2,H_2S$

Các PTHH bạn tự viết nha!!!

b, Ta có: $M_D=21,2 g/mol$

Theo quy tắc đường chéo, ta có: $n H_2/n H2S=2/3$

$-->n H_2=0,2 mol ; n H_2S=0,3 mol$

Theo các pthh, ta có: $n Fe pu=n S pu=0,3 mol$

$n Fe$ dư=$0,2 mol$

$-->m=(0,2+0,3).56+0,3.32+1,6=39,2g$
 
Top Bottom