Hóa 10

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a(g) hh gồm Al, Fe,Cu tác dụngg với dd HCl dư thu được 7,84l khí không mùi (đktc) và 0,96 chất rắn không tan. Cũng lượng hh trên nếu cho tác dụng với dd H2SO4 đặc nóng thì thu được 10,416l một chất khi mùi hắc duy nhất (đkc). Viết các PTHH xảy ra .Tìm a
 
T

thupham22011998

Thu được 0,96 g chất rắn $-->m Cu=0,96g -->n Cu=0,015 mol$

Ta có: $n SO_2=0,465 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_2(3)=n Cu=0,015 mol$

$-->n SO_2(1)+n SO_2(2)=0,45 mol$

Đặt $n Al=x mol; n Fe=y mol$

Ta có hpt:

$1,5x+y=7,48/22,4=0,35$

$1,5x+1,5y=0,45$

Giải hệ $-->x=0,1 ; y=0,2$

$-->a=14,86g$
 
Top Bottom