Hóa 10??

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Hòa tan 36,8g hỗn hợp CaO và CaCO3 vừa đủ vào 5l dung dịch HCl thu được 4,48l khí (đktc)
a.Xác định % KL kim loại ban đầu?
b.Tính nồng độ mol mỗi muối thu được và nồng độ mol HCl đã dùng
B2:Hỗn hợp gồm Fe, Cu tác dụng Cl dư thu được 59,4g muối.Cho lượng hỗn hợp trên tác dụng HCl dư thu được 25,4g muối.Tính % khối lượng mỗi kim loại và thể tích HCl 3,7% cần dùng , biết KLR d=1,19g/ml
 
L

leduydon

1a, bạn viết pt ra
CaO + 2HCl ---> CaCl2 + H2O
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + CO2 + H2O

Từ đó bạn biết khí đó là gì rồi
xong từ pt bạn sẽ ra
mCaO=16,8g
mCaCO3 = 20g
nhưng sao đầu bài lại hỏi % KL kim loại
b, từ pt ra nha
n CaCl2 cả 2 pt =0,5 mol
CM CaCl2=n/v =0,1M
Cm HCl =0,2M
 
V

vuphong0707

1a, bạn viết pt ra
CaO + 2HCl ---> CaCl2 + H2O
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + CO2 + H2O

Từ đó bạn biết khí đó là gì rồi
xong từ pt bạn sẽ ra
mCaO=16,8g
mCaCO3 = 20g
nhưng sao đầu bài lại hỏi % KL kim loại
b, từ pt ra nha
n CaCl2 cả 2 pt =0,5 mol
CM CaCl2=n/v =0,1M
Cm HCl =0,2M
Ths bạn , bạn giải luôn hộ mình bài 2 được ko.........................................................................................................
 
H

hohoo

[TEX]Fe+2HCl---->FeCl_2+H_2[/TEX]
n[TEX]FeCl_2[/TEX]=25,4:127=0,2
\Rightarrow nFe=0,2 \Rightarrow mFe=0,2.56=11,2
[TEX]2Fe+3Cl_2---->2FeCl_3[/TEX]
[TEX]Cu+Cl_2---->CuCl_2[/TEX]
nFe=0,2\Rightarrow n[TEX]FeCl_3[/TEX]=0,2
\Rightarrow m[TEX]CuCl_2[/TEX]=59,4-0,2.162,5=26,9
\Rightarrow n[TEX]CuCl_2[/TEX]=nCu=26,9:135=0,2
\Rightarrow mCu=12,8
\Rightarrow %Fe=11,2: (11,2+12,8).100=46,67%
\Rightarrow %Cu=53,33%
nHCl=2n[TEX]FeCl_2[/TEX]=0,4
\Rightarrow m[TEX]ddHCl[/TEX]=0,4.36,5:37%=39,46
\Rightarrow V[TEX]dd HCl[/TEX]=39,46:1,19=33,16(ml)
 
Top Bottom