hóa 10.......

  • Thread starter thupham22011998
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 330

T

thupham22011998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1; Cho dung dịch A gồm $HCl,NaCl,H_2SO_4$:

-Cho 200ml d/d A tác dụng với 200ml d/d $BaCl_2$ 1M thu được 23,3 g kết tủa và d/d B

-Cho d/d B tác dụng với $AgNO_3$ dư thu được 114,8 g kết rủa

-Để trung hòa axit cần vừa đủ 150ml d/d $Ba(OH)_2$ 1M

a, Viết PTHH

b, Tính CM của các d/d trong A

Làm Hóa tí cho vui........

:p:p:p
 
T

tinhhiep381

.

Bài 1; Cho dung dịch A gồm HCl,NaCl,H2SO4:
-Cho 200ml d/d A tác dụng với 200ml d/d BaCl2 1M thu được 23,3 g kết tủa và d/d B
-Cho d/d B tác dụng với AgNO3 dư thu được 114,8 g kết rủa
-Để trung hòa axit cần vừa đủ 150ml d/d Ba(OH)2 1M
a, Viết PTHH
b, Tính CM của các d/d trong A

H2SO4 +BaCl2 -> BaSO4 + 2Hcl
0.1----------0.1
HCl +AgNO3 -> AgCl * + HNO3

NaCl + AgNO3 -> AgCl ** + NaNO3

2HNO3 + BaOH2 -> Ba(NO3)2 + 2H2o
0.3---0.15
AgCl * = 0.3 = HCl => AgCl ** = 0.8 -0.3 =0.5 = NaCl
 
T

thupham22011998

Bạn ơi, lượng axit ban đầu mà, $HCl,H_2SO_4$ chứ ko phải là lượng axit tạo thành đâu bạn...................
 
Top Bottom