Hóa 10

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử khối của Cl là 35,5.Trong tự nhiên clo có đồng vị là $\frac{35}{17}Cl$ và $\frac{37}{17}Cl$

a)Tính phần trăm số nguyên tử của mỗi đồng vị (câu này em làm đc rồi)

b)Tính số nguyên tử Cl $\frac{35}{17}Cl$ có trong $11,7g$ NaCl biết $Na=23$

c)Tính % khối lượng của $\frac{37}{17}Cl$ có trong $CaCl_2$ biết $M_Ca=40$
 
T

thupham22011998

b,Ta có:
[TEX]n NaCl=\frac{11,7}{23+35,5}=0,2 mol[/TEX]

Số nguyên tử:
[TEX]\frac{35}{17}Cl=0,2.6.10^{23} . % \frac{35}{17} Cl[/TEX]

c,
[TEX]%m \frac{37}{17}Cl=\frac{% \frac{37}{17}Cl .37}{40+35,5.2}[/TEX]
 
L

ltvien

Nguyên tử khối của Cl là 35,5.Trong tự nhiên clo có đồng vị là 3517Cl và 3717Cl

a)Tính phần trăm số nguyên tử của mỗi đồng vị (câu này em làm đc rồi)

b)Tính số nguyên tử Cl 3517Cl có trong 11,7g NaCl biết Na=23

c)Tính % khối lượng của 3717Cl có trong CaCl2 biết MCa=40
----------------------------------------------------------------------------------
a) $\frac{35. X + 37. (100 - X)}{100}$ = 35,5
\Rightarrow X = 75 % \Rightarrow Y = 25%

b) n $NaCl$ = 0,2 mol = n Cl \Rightarrow n 35Cl = 75%. 0,2 = 0,15 mol
\Rightarrow Số nguyên tử = 0,15. 6,02. 10$^{23}$ = 9,033. 10$^{22}$

c) Giả sử có 1 mol $CaCl_2$ %
% khối lượng của 37Cl = $\frac{0,25. 37. 100}{40 + 35,5 . 2}$ = 8,333 %
 
Top Bottom