Hoá 10

N

nhokvip79

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 26,1 gam hỗn hợp gồm Kaliclorat và Kalipeclorat trong một bình kín dung tích 11,2 lít đến khối lượng không đổi thu được 1 chất rắn nặng 14,9 gam. Biết rằng bình lúc đầu chưa phản ứng có chứa không khí (ở đktc). Áp suất trong bình khi đưa về 0oC là:
2,4 atm B. 1,7 atm C. 1,4 atm D. 0,7 atm

ai giúp giải chi tiết giùm nhé
 
H

hocmai.hoahoc

Áp dụng bảo toàn khối lượng => mO2= 26,1 - 14,9= 11,2 gam.
=> n O2= 0,35 mol.
Áp dụng công thức PV=nRT.
Trong đó n=0,35; R=0,082; T = 273; V= 11,2 lít => P.
 
Top Bottom