Hóa Hóa 10

H

hoanduongoanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi bị nung nóng kali clrat đồng thời phân hủy theo 2 cách
a. Tạo ra oxi và kali clorua
b. Tạo ra kali peclorat và kali clorua
- Viết các phương trình hóa học
- Tính xem có bao nhiêu % khối lượng kaliclorat đã phân hủy theo phản ứng a và phản ứng b. Biết rằng khi phân hủy 61,25g kali clorat thì thu được 14,9g kali clorua
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Y

yumi_26

Khi bị nung nóng kali clrat đồng thời phân hủy theo 2 cách
a. Tạo ra oxi và kali clorua
b. Tạo ra kali peclorat và kali clorua
- Viết các phương trình hóa học
- Tính xem có bao nhiêu % khối lượng kaliclorat đã phân hủy theo phản ứng a và phản ứng b. Biết rằng khi phân hủy 61,25g kali clorat thì thu được 14,9g kali clorua

gif.latex


Xét 1 mol KCl được tạo thành. Theo pt ta có:

Cứ 122,5 g $KClO_3$ phân hủy thu được 74,5g $KCl$

\Rightarrow $x$ gam $KClO_3$ thu được 14,9 g $KCl$

\Rightarrow $x = \dfrac{14,9 \ . \ 122,5}{74,5} = 24,5 (g)$

\Rightarrow Phần trăm KClO3 phân hủy: $\dfrac{24,5 \ . 100}{61,25}$ = 40%


gif.latex


pt này làm tương tự.
 
Top Bottom