hóa 10

T

thuy_dc_ad

B

bang_mk123

hỗn hợp X gồm FeO,Fe3O4,Fe2O3,CuO.Lấy 46,7g X khử hoàn toàn bằng H2 dư đung nóng thu đc 9g H2O. Cũng lấy 46,7g X tác dụng với dung dịch HCl dư, rồi cô cạn dung dịch sau pu thì thu đc bao nhiêu gam muối khan?

n_O= n_{H_2O} = 0,5 mol -> m_O =8g
-> m KL = 38,7 g
n {HCl} = 2 n{H_2} = 1mol -> m_{Cl} = 35,5g
-> m muối =.....
Không bít có đúng ko ^^
 
W

whitetigerbaekho

Mol nước=0,5
Bảo toàn khối lượng
m muối =m oxit+ m HCl -m nước =46,7+36,5*1-9=74,2
 
Top Bottom