[hóa 10]

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.H2O2 có tác dụng được với Cl2 không?Nếu có viết PTPU
2.Dẫn Vml khí SO2 vào 1l dung dịch Ca(OH)2 0.023M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toànthaays khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 1.104g so với khối lượng dung dịch Ca(OH)2 ban đầu.Tính Vở dktc
 
K

kakashi_hatake

1.H2O2 có tác dụng được với Cl2 không?Nếu có viết PTPU
2.Dẫn Vml khí SO2 vào 1l dung dịch Ca(OH)2 0.023M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toànthaays khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 1.104g so với khối lượng dung dịch Ca(OH)2 ban đầu.Tính Vở dktc

1. Chắc là không
2.
Xét trường hợp $Ca(OH)_2$ phản ứng hết
$m_{dd \ tăng}=m_{SO_2}-m_{kết \ tủa}=64b-120a=1,104 \\ n_{SO_2}=n_{CaSO_3}+2n_{Ca(HSO_3)_2} \rightarrow b=a+2(0,023-a)$
Giải hệ ra a, b

Xét trường hợp $Ca(OH)_2$ dư, kết tủa là CaSO3, khối lượng dung dịch giảm
 
Top Bottom