[hóa 10]

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dẫn 2 luồng khí clo đi qua 2 dd KOH: dung dịch thứ nhất loãng và nguội, dung dịch thứ 2 đậm đặc và đun nóng 100 độ C. Nếu lượng muối KCl siinh ra trong 2 dung dịch bằng nhau thì tỷ lệ thể tích khí clo đi dd KOH thứ nhát và dung dịch thứ 2 là?
2. Hoà tan 8,075g hỗn hợp A gồm NaX và NaY( X,Y là 2 halogeb kế tiếp Mx<My) vào dd thu đc cho phản ứng vừa đue vs dung dịch [TEX]AgNO_3 [/TEX]đc 16,575 kết tủa. Phần trăm khối lg NaX và NaY tương ứng là?
3. Trộn 13 gam một kim lọai M hoá trị II(đứng trc hđro) vs lưu huỳnhrồi đun nóng để phản ưnsg xảy ra hoàn toàn vs chất rắn A. Cho A p/ư vs 200ml [TEX]ddH_2 SO_4 [/TEX]
1,5M(dư) đc hỗn hợp khí B nặng 5,2g có tỉ khối đs vs oxi là 0,8125. Tìm M?
4. Cho 2,52g một kim lọia t/d vs dd [TEX]ddH_2 SO_4 [/TEX]
loãng tạo ra 6,84g muối sunffat. Kim lọia đó là?
5. Hoàn tan hoàn tan 12,1 g hỗn hợp X gồm Fe và kim lọai M hoá trị II trong dd H_2 SO_4 loãng thì thu đc 4.48 lit khi(đktc)
. CŨng cho lượng hỗn hợp trên hoà tan hoàn toàn vào dd H_2 SO_4 đặc nóng, dư thì thu được 5,6 lít khí SO_2(đktc). Tìm M
9. Cho axit sunfuảic đậm đặc t/d [TEX]ddH_2 SO_4 [/TEX]váo 58,5g Natri Clorua, đun nóng. Hoàn tan khí tạo thành vào 146g nc. Tính nồng độ phần trăm dung dịch thư đc?
6. Cho 13, 3 g hỗn hợp X gồm NaCL và KCl t/d vs đặc, vừa đủ và đun nóng mạnh thì thu đc khí Y và 15,8g muối khan Z gồm Na_2 SO_4 và K_2 SO_4. tìm khối lg mỗi chất trong hỗn hợp X?
7. Khối lg dd axit H_2SO-4 98% và khối lg H_2 O cần dùng để pha chế 300g dd H-@so_4 36% tương ứng alf?
 
T

thuylinh1997

1. Dẫn 2 luồng khí clo đi qua 2 dd KOH: dung dịch thứ nhất loãng và nguội, dung dịch thứ 2 đậm đặc và đun nóng 100 độ C. Nếu lượng muối KCl siinh ra trong 2 dung dịch bằng nhau thì tỷ lệ thể tích khí clo đi dd KOH thứ nhát và dung dịch thứ 2 là?


TH1: [TEX]Cl_2 +2 KOH ----> KCl + KClO + H_2O[/TEX]
[TEX]n_{Cl_2}=n_{KCl}=x[/TEX]
TH2: [TEX] 3Cl_2 + 6KOH ---t^0C ---> 5KCl + KClO_3 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]n'_{Cl_2}=\frac{x*3}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{n_{cl}}{n'_{Cl_2}}=\frac{x}{\frac{3x}{5}}[/TEX]
 
Y

yumi_26

tạm thời 2 bài đã, lười quá :p

Bài 2:

M là CTHH chung của X và Y.
$NaM + AgNO_3 -> AgM + NaNO_3$
$\dfrac{8,075}{23+M} \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \dfrac{16,575}{108+M}$
\Rightarrow $\dfrac{8,075}{23+M} = \dfrac{16,575}{108+M}$
\Rightarrow $M = 55,5$
Vì X, Y thuộc 2 chu kì liên tiếp \Rightarrow X = 35,5 (clo); Y = 80 (brom)
NaCl + AgNO3 --> .....
a (mol)
NaBr + AgNO3 --> ....
b(mol) ...
Ta có hệ:
gif.latex

Rồi từ đó tự tính %.

Bài 5:

Gọi a là số mol Fe, b là số mol M.
TN1: a + b = 0,2 (1)
TN2:
2Fe + 6H2SO4 --đ,n--> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
a.........................................................1,5 a
M + 2H2SO4 --đ,n--> MSO4 + SO2 + 2H2O
b................................................b
\Rightarrow 1,5a + b = 0,25 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow a = b = 0,1
\Rightarrow $M_M = \dfrac{12,1 - 0,1.56}{0,1} = 65$
\Rightarrow M là Zn
 
T

thuylinh1997

bài 7 . Khối lg dd axit H_2SO-4 98% và khối lg H_2 O cần dùng để pha chế 300g dd H-@so_4 36% tương ứng alf?
ta có phương trình đường chéo
picture.php

ta cso
[TEX]\frac{m_1}{m_2}=\frac{36}{62}=\frac{18}{31}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]31m_1-18m_2=0[/TEX]
lại có
[TEX]m_1+m_2=300[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_1= 110 g& m_2=190g[/TEX]
 
T

trungtin719.tt

câu 4

gọi kim loại cần tìm là A hóa trị x:
[tex]2A + xH_2SO_4 -> A_2(SO_4)_x + xH_2[/tex]
[tex]\frac{2,52}{A}[INDENT]\frac{6,84}{2A+96x}[/INDENT][/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{2,52}{A}=\frac{6,84}{2A+96x}[/tex]
\Rightarrow A=28x
thử x=1,2,3 suy ra A=56

mình giải cách này k bít có đk k.
trình độ mình còn non kém mong mọi người chỉ bảo. :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom