[hóa 10]

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp x gồm 0,12 ml FeS2 và 0,02 mol Cu, Cho X tác dụng vs H2SO4 đặc nóng dư thu tối đa V lít khí SO2( duy hất) ở điều kiện tiêu chuẩn. Tìm V?
2. Dùng m kg NaCl có lẫn 5% tạp chất trơ thì điều chế đc 5.6 m^3 khí Clo ôử đktc, cho hao hụt trong quá trình điều chế là 10%. Tìm m?
3. Cần Vlít khí HCl (ĐKTC) hoà tan vào 242,7g dung dịch HCL3% để đc dung dịch HCl 5,83%. Tìm V?
 
5

57chem.hus

1/
FeS2--->(Fe3+) + 2(S6+) +15e
0,12............................................1,8 mol
Cu----->(Cu2+) +2e
0,02.........................0,04
=>ne nhường=ne nhận = 1,84 mol
S(6+) +2e ->S(4+)
...........1,84......0,92
=>V=20,608 lit

Bài 2
Sơ đồ:
2NaCl------->Cl2
500..................250 mol
mNaCl thí nghiệm
=mNaClpu + mNaCl hao hụt
=(500 + 500.10%/100%)58,5
=32175 gam = 32,175 kg
=>m=32,175.100%/5%
=643,5 kg (*)

Bài 3
n2=nHCl(2), n1 là số mol HCl cần thêm vào.
Sơ đồ đường chéo:
HCl(1) n1 0........................2,83
..............................5,83
HCl(2) n2 3.........................5,83

=>n1/n2 =2,83/5,83
=>n1=2,83n2/5,83
=(2,83.242,7.3%)/(5,83.36,5.100%)
=0,097 mol
=>V=2,1728 lit
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom