[hoá 10]

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 23
cho 2,24 g một kim loại R tác dụng với $H_2SO_4$ đặc nóng thu được 224 ml khí $H_2S$ đktc . Xát định R

câu 43
hòa tan 2,4 g hỗn hợp X gồm $FeS_2$ FeS và S ( trong đó số mol FeS = số mol S) vào dung dịch $H_2SO_4$ đặc nóng dư . thể tích $SO_2$ thu được là
A 0,784 l
B 0.896 l
C 3.36l
D 4.48l

câu 44
cho 55gam hh hai muối $Na_2O_3$ và $Na_2O_3$ tác dụng hết với $H_2SO_4$ loãng thu được hỗn hợp khí có M=48 . số gam $Na_2SO_3$ trong hỗn hợp là bao nhiều ???
câu 48
khi nhiệt phân 10 g $H_2O_2 , KNO_3 , KMnO_4, KClO_3$ thì chất nào cho $V_{O_2}$ là lớn nhất
câu 56 đốt cháy m (g) C trong V(l) $O_2$ dư thu được hỗn hợp khí X có $dx/C_2$ 1,25 . Tính % V $CO_2$ có trong X
câu 57
dẫn luồng khí Cl đi qua NaOH : dung dịch 1 loãng nguội , dung dịch 2 đặc đun nóng đến 100 *C
nếu lượng muối NaCl trong hai dung dịch bằng nhau thì tỉ lệ V Clo đi qua 2 dung dịch trên là bao nhiêu ?
câu 61
cho 13,44 l khí clo đi qua 2,5 l khí KOH 100 *C sau đó phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 37.25g KCl . Dung dịch KOH có nồng độ là ?
 
Last edited by a moderator:
L

leonsakai

câu 56 đốt cháy m (g) C trong V(l) O2 dư thu được hỗn hợp khí X có dx/C2 1,25 . Tính % V CO2 có trong X
câu 57
dẫn luồng khí Cl đi qua NaOH : dung dịch 1 loãng nguội , dung dịch 2 đặc đun nóng đến 100 *C
nếu lượng muối NaCl trong hai dung dịch bằng nhau thì tỉ lệ V Clo đi qua 2 dung dịch trên là bao nhiêu ?
câu 61
cho 13,44 l khí clo đi qua 2,5 l khí KOH 100 *C sau đó phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 37.25g KCl . Dung dịch KOH có nồng độ là ?
56:
MX = 30
Đặt x là mol CO2, y là mol O2 dư
$\frac{44x + 32y}{x + y} = 30$
=> x = 7y
$%VCO_2$ = 87.5%

57:
$Cl_2 + 2NaOH \rightarrow NaCl + NaClO + H_2O$
$3Cl_2 + 6NaOH \rightarrow 5NaCl + NaClO3 + 3H_2O$
lượng NaCl = nhau => tỉ lệ $n_NaCl$ của 2 pư là 1:5 => tỉ lệ $V_Cl2$ của 2 phản ứng là 1:3
61:
$3Cl_2 + 6KOH \rightarrow 5KCl + KClO_3 + 3H_2O$
 
Last edited by a moderator:
M

mrsimple97ht

23)
R ------> R(+n) + ne
2.24/R----------------2.24n/R
S(+6) +8e ----> S(-2)
---------0.08------0.01
Ta có : 2.24n/R = 0.08
<=> n/R = 1/28
n=2 => R = 56 => R là Fe

48) KClO3
 
T

tinhhiep381

.

Câu 43
Gộp hh thành FeS2
FeS2 + H2SO4 -> Fe2(SO4)3 +SO2 +H2O

Cân bằng nSO2 : nFeS2 = 7.5 . Bạn tự tính toán nhé
 
Top Bottom