[Hoá 10]

C

cuncan197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ có 50ml đ 2 axit là H2SO4 1.8M và HCl 1.2M. cho 8g hh sắt và magie vào dd đó. Khí Sinh ra được dẫn vào ống sứ chứa 16g CuO nung nóng.
Tính thể tích dd[TEX] H2SO4[/TEX] 96% (d=1.84g/ml) cần thiết để hòa tan hết hợp chất rắn trong ống sau p/ứng.
2/ nugn nóng 2.52g hỗn hợp Na và Ca với một lượng lưu huỳnh có dư. sản phẫm thu dc đem hòa tan vào 1 lượng vừ đủ dd HCl thì thư dc 1.344l khí A, dd B và một ít chât rắn không tan.
gọi tên khí A và tên chất rắn không tan?
3/ Cho 0.83g hh Fe và Al hòa tan trong 200ml dd HCl 0.3M. sau phản ứng thu 560ml khí (đktc) và dd A . Tính thể tích cần dùng để thu kết tủa bé nhất?
4/ cho 20g hh gồm Al, Cu, Mg tác dung với dd HCl 2.5M dư thu dd A và 11.2 lít khí B (đktc) và 9.8g chất rắn C. Cần dùng ? gam pirit sắt, lưu huỳnh và bao nhiêu lít không khí (đktc) để điều chế dc lượng H2SO4 đặc dễ hòa tan hết hh 3kim loại trên. ( hiệu suất các quá trình là 65%)
5/cho khí Clo sục wa dd KI, một thời gian dài sau, ng` ta dùng hồ tinh bột để xác định sự có mặt của Iot tự do nhưng không thầy có mảu xanh. tại sao ?
anh chị giúp em với , em đội ơn anh chị!!! tuần sau em thi rồi:-SS
 
L

luffy06041997

2) khí A là H2S còn chất rắn là S dư
4) m Cu = 9.8 g, n Al =x, n Mg=y --> 27x+24y=20-9.8
3/2x+y=0.5 --> x=y=0.2
n H2SO4 =2.6125 mol, FeS --> H2SO4 65%--> n FeS=4.354mol --> m FeS=383.152g
5) vì I2 sinh ra sẽ tác dụng với KI --> KI3 không màu pt : Cl2+2KI -->2KCl + I2
I2 + KI --> KI3 (không màu)
 
Top Bottom