[hóa 10]

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hấp thụ 12,8 g [TEX]SO_2[/TEX] vào 250ml đ NaOH 1M, sau phản ứng tính khối lg muối tạo thành.
2. Hấp thụ 6,4g [TEX]SO_2[/TEX] vào ddNaOH 1M, sau phản ứng thu đc 11,5 g muối. Tính thể thể tích NaOH tối thiểu cần dùng
3. Hấp thụ hoàn toàn 2,24 lít [TEX]SO_2[/TEX] (đktc) vào 200ml đ NaOH 0,5M. Cô cạn đ ta thu đc m g chất rắn. Tìm gtrị của m
4. Hấp thụ 6,4g [TEX]SO_2[/TEX]vào 150ml dd NaOH 0,5M. Cô cạn dd ta thu đc chất j
5. Cho V lít [TEX]SO_2[/TEX] t/d hết vs dd Br dư, sau đó cho thêm BaCl2. dư vào dd trên thu đc 2,33g kết tủa . Tính V
 
T

thienlong233

dùng tỉ lệ T=nOH-/nSO2 để tính

T=1 ra NaHSO3,

T=2 ra Na2SO3

T<1 NaHSO3 dư SO2

1<T<2 tạo 2 muối

T>2 tạo Na2SO3 dư NaOH
 
Top Bottom