[hóa 10]

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một h.hợp A gồm Fe và S:
1- m gam A t/d hết với HCl thu được khí X mà khi đốt cháy cần 0,15 mol oxi.
2- Nếu đun nóng m gam A để p/ứ xảy ra hoàn toàn rồi cho toàn bộ h.hợp sản phẩm tan hết trong dd HCl thu được h.hợp khí Y mà khi đốt cháy cần 0,35mol oxi.
a) Lập luận để viết các phương trình hóa học xảy ra.
b) Tìm m.
c) Tính tỉ khối hơi của Y so với X.
 
K

kakashi_hatake

Một h.hợp A gồm Fe và S:
1- m gam A t/d hết với HCl thu được khí X mà khi đốt cháy cần 0,15 mol oxi.
2- Nếu đun nóng m gam A để p/ứ xảy ra hoàn toàn rồi cho toàn bộ h.hợp sản phẩm tan hết trong dd HCl thu được h.hợp khí Y mà khi đốt cháy cần 0,35mol oxi.
a) Lập luận để viết các phương trình hóa học xảy ra.
b) Tìm m.
c) Tính tỉ khối hơi của Y so với X.

TH1: chỉ có Fe phản ứng nên khí là $H_2$ thỏa mãn
TH2: khí có thể có là H2, H2S
$Fe+2HCl \rightarrow FeCl_2+H_2 \\ 2H_2+O_2 \rightarrow 2H_2O \\ \rightarrow n_{Fe}=0,3$
TH2: bảo toàn e có $0,3.2+n_S.4=+0,35.4 \rightarrow n_S=0,2$
Từ đó bạn tự tính nốt nhá ^^
 
Top Bottom