[hóa 10]

N

nhatle10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 3,74g một chất X thu được 7,04g SO2 và 1,98g nước. X là
A. H2S B. S C. H2SO3 D. H2SO4
2. hòa tan 5,6g Fe bằng 100ml dung dịch H2SO4 loãng, dung dịch sau phản ứng cho tác dụng hoàn toàn với 1000ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 31,3g chất rắn. nồng độ dung dịch H2SO4 đã dùng là
A. 0,1M B. 0,15M C. 1M D.0,20M
3. hỗn hợp A gồm 11,2g sắt và 9,6g lưu huỳnh. nung A sau một thời gian được hỗn hợp B gồm: Fe, FeS, S. hòa tan B trong H2SO4 đặc nóng thu được V lít khí SO2(đktc). V có giá trị là
A. 20,16 B. 26,88 C. 6,72 D. 3,36
4. hòa tan 3,38g oleum H2SO4.nSO3 vào nước, sau đó tác dụng với lượng dư BaCl2 thấy có 9,32g kết tủa. công tức đúng của oleum là


Chú ý: [hóa 10] +...

__
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

1. đốt cháy hoàn toàn 3,74g một chất X thu được 7,04g SO2 và 1,98g nước. X là
A. H2S B. S C. H2SO3 D. H2SO4

nSO2=0,11,nH2O=0,11nO=3,740,11.320,11.216=0nS:nH=1:2H2Sn_{SO_2}=0,11, \\ n_{H_2O}=0,11 \\ n_O=\dfrac{3,74-0,11.32-0,11.2}{16}=0 \\ \rightarrow n_S:n_H=1:2 \rightarrow H_2S


2. hòa tan 5,6g Fe bằng 100ml dung dịch H2SO4 loãng, dung dịch sau phản ứng cho tác dụng hoàn toàn với 1000ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 31,3g chất rắn. nồng độ dung dịch H2SO4 đã dùng là
A. 0,1M B. 0,15M C. 1M D.0,20M

nFe=0,1, nBa(OH)2=0,1n_{Fe}=0,1, \ n_{Ba(OH)_2}=0,1
+ Fe dư
Chất rắn có Fe2O3, BaSO4 Fe_2O_3, \ BaSO_4 số mol lần lượt là 0,5b, b
Có 233b+80b=31,3 b=0,1\rightarrow b=0,1(loại do cái này Fe phản ứng k dư)


+ Fe phản ứng hết
Chất rắn có Fe2O3, BaSO4nBaSO4=0,1nFe2O3=0,05Fe_2O_3, \ BaSO_4 \rightarrow n_{BaSO_4}=0,1 \rightarrow n_{Fe_2O_3}=0,05 \rightarrow Fe và H2SO4H_2SO_4 phản ứng vừa đủ
Suy ra nH2SO4=0,1CM=1n_{H_2SO_4}=0,1 \rightarrow C_M=1

Cứ nhầm lẫn thế nào ấy nhỉ >"<


3. hỗn hợp A gồm 11,2g sắt và 9,6g lưu huỳnh. nung A sau một thời gian được hỗn hợp B gồm: Fe, FeS, S. hòa tan B trong H2SO4 đặc nóng thu được V lít khí SO2(đktc). V có giá trị là
A. 20,16 B. 26,88 C. 6,72 D. 3,36

nFe=0,2nS=0,3V=22,4.0,2.3+0,3.62=26,88n_{Fe}=0,2 \\ n_S=0,3 \\ V=22,4.\dfrac{0,2.3+0,3.6}{2}=26,88


4. hòa tan 3,38g oleum H2SO4.nSO3 vào nước, sau đó tác dụng với lượng dư BaCl2 thấy có 9,32g kết tủa. công tức đúng của oleum là

nH2SO4=(n+1).3,3898+80n=nBaSO4=0,04n=3H2SO4.3SO3n_{H_2SO_4}=(n+1).\dfrac{3,38}{98+80n}=n_{BaSO_4}=0,04 \rightarrow n=3 \rightarrow H_2SO_4.3SO_3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom