[hóa 10]

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hợp A gồm Fe,Cu,Zn có khối lượng m gam. Đốt nóng hỗn hợp A trong không khí thu được hỗn hợp chất rắn A1 có khối lượng 10g gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4,CuO,ZnO. Để tác dụng vừa đủ với A1, cần 300ml dd H2SO4 2M. Gía trị của m là bao nhiêu ?
Câu 2: Cho lưu huỳnh phản ứng hết với 16,8g kim loại M.Cho H2SO4 loãng vào sản phẩm thu được 6,72l khí (đktc) . A là kim loại nào?
Câu 3: KHÔNG thể làm khô khí nào sau đây bằng H2SO4đặc? ( sao câu này mình nghĩ là H2 mà cô mình sửa là SO3 ? )
Câu 4: Hòa tan hết 7,74g hỗn hợp bột hai Mg và Al bằng 500ml dd chứa hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,28M thu được dd A và 8,736l khí H2 (dktc)/ Tính tổng khối lượng muối tạo thành sau p/ứ.
 
N

nhochocviec

Bàj 1
bạn viết các pt ra sẽ thấy
nO = nH2O = nH2(axjt) =0,3*2 =0,6 mol
> mO = 9,6 g
> mkim loạj =0,4 gam
 
N

nhochocviec

Câu 2
khj là H2S
> nS= 0,3 mol
phản ứng thj M2Sx (x là hoá trị của M
> nM= 0,3*2/x
> M= 28x
x=2 > M = 56
 
N

nhochocviec

Câu 3
không thể làm khô vì nó tác dụng.
H2 k tác dụng nên nó CÓ thể làm khô
 
N

nhochocviec

Câu 4
do H+ tạo khj hoàn toàn nên khốj lượng muốj tính bảo toàn khốj lượng nhé.
Nhớ trừ kh.lượng H2
 
Top Bottom