[hóa 10]

V

vy000

Do $HNO_3$ phản ứng vừa đủ:


$4HNO_3+3e \rightarrow 3NO_3^-+NO+2H_2O \\ \ \ 0,8 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \
\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,2$

$\rightarrow m_{\large\text{chất trong dung dịch sau phản ứng}}=0,15.64+0,15.56+0,8.63-0,2.30=62,4 (g)$
 
T

tamtram113

bn ơi

jai sai ùi hay sao ek...... đáp án trắc nghiệm hoq có muk....mak hình như Cu khử Fe (+2) thành Fe(+3) hay sao ek
 
V

vy000

Chỉ cần $HNO_3$ hết là được,không cần để ý tạo muối gì bạn à ^^
Chỉ có Cu khử $Fe^{3+}$ thành $Fe^{2+}$ thôi
Tuy nhiên,bài này giải theo cách đó rất phức tạp.
À mà mình sai thiệt ^^! , hỏi tính tổng khối lượng muối :|

$4HNO_3+3e \rightarrow 3NO_3^-+NO+2H_2O \\ \ \ 0,8 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \
\ \ \ \ 0,6 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,2$


$m_{\text{muối}}=0,15.64+0,15.56+0,6.62=55,2 (g)$
ư
Nếu có time mình sẽ viết chi tiết hơn về cách giải mình vừa làm ^^
 
Last edited by a moderator:
T

tamtram113

phương trình đó thỳ mình cũng hơi hỉu nhưng cách tính m_muối đó bạn
 
V

vy000

Muối gồm có muối của Cu và muối của Fe ; gốc acid là $NO_3^-$ , do đó khối lượng muối bằng tổng khối lượng của $Cu;Fe$ và khối lượng gốc $NO_3^-$ trong muối ^^
 
Top Bottom