[hóa 10]

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Khi sục 8,96l khí H2S ( đktc ) vào dd có chứa 0,5 mol NaOH . Dd thu được cho tác dụng với FeCl2 thì thấy xuất hiện gì ?
Câu 2 : Đốt nóng sợi dây sắt với bột lưu huỳnh thu được chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn A vào dd HCl dư, thu được khí B có tỉ khối so với H2 = 12 . Vậy B gồm những khí nào ?
Câu 3 : Hỗn hợp khí nào có thể tồn tại trong mọi điều kiện ? ( s cô mình nói là O2 và F2 , ai bk giải thích mình với !!?? )
 
S

sayhi

Câu 1 : Khi sục 8,96l khí H2S ( đktc ) vào dd có chứa 0,5 mol NaOH . Dd thu được cho tác dụng với FeCl2 thì thấy xuất hiện gì ?
Câu 2 : Đốt nóng sợi dây sắt với bột lưu huỳnh thu được chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn A vào dd HCl dư, thu được khí B có tỉ khối so với H2 = 12 . Vậy B gồm những khí nào ?
Câu 3 : Hỗn hợp khí nào có thể tồn tại trong mọi điều kiện ? ( s cô mình nói là O2 và F2 , ai bk giải thích mình với !!?? )
Câu 3:

O2 và F2 ko pư với nhau trong mọi điều kiện bạn àk ...Hợp chất OF2 cũng ko được điều chế trực tiếp từ O2 + F2 mà phải thông qua pư

$2F_2 +2 NaOH$ (Loãng khoảng 2%)$ =>2 NaF + OF_2 + HOH$

Câu 1 :
0,4 mol H2S + 0,5 mol NaHS
$H_2S+ 2NaOH -> Na_2S+ 2HOH$
0,25 ....0,5 ..............0,25 mol
=> H2S :0,15 mol
$H_2S +Na_2S > 2NaHS$
0,15....0,15......0,3 mol
=> dd có 0,3 mol NaHS và 0,1 mol Na2S

Cho + dd FeCl2 => có kết tủa đen:FeS xuất hiện
$Na_2S +FeCl_2 =>2NaCl + FeS$

Câu 2 :
MB =24 => có 1 chất khí có M <24 => có H2
Vậy B có H2S và H2
 
Last edited by a moderator:
T

teddycute


Câu 3:

O2 và F2 ko pư với nhau trong mọi điều kiện bạn àk ...Hợp chất OF2 cũng ko được điều chế trực tiếp từ O2 + F2 mà phải thông qua pư

$2F_2 +2 NaOH$ (Loãng khoảng 2%)$ =>2 NaF + OF_2 + HOH$

Câu 1 :
0,4 mol H2S + 0,5 mol NaHS
$H_2S+ 2NaOH -> Na_2S+ 2HOH$
0,25 ....0,5 ..............0,25 mol
=> H2S :0,15 mol
$H_2S +Na_2S > 2NaHS$
0,15....0,15......0,3 mol
=> dd có 0,3 mol NaHS và 0,1 mol Na2S

Cho + dd FeCl2 => có kết tủa đen:FeS xuất hiện
$Na_2S +FeCl_2 =>2NaCl + FeS$

Câu 2 :
MB =24 => có 1 chất khí có M <24 => có H2
Vậy B có H2S và H2
mình k hỉu câu 2 cho lắm, s có 1 chất khí có M < 24 => có H2 z bn ???
 
T

tmanh01797

câu 2: đốt Fe +S => FeS . FeS+ HCl => FeCl2 + H2S => hỗn hợp khí có H2S ..Có H2 là vì có sắt dư tác dụng với HCl nên tỉ khối hỗn hợp khí với H2 = 12 => B có H2 và H2S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom