[hóa 10]

N

nhatle10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 5,6 gam hỗn hợp MgO, Al2O3, Fe3O4, CuO hòa tan hoàn toàn trong 150ml dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch X. cô cạn dung dịch X thu được m g muối. tính giá trị của m
2. hấp thụ x mol khí CO2 vào 0,03 mol dung dịch Ca(OH)2 thu được 0,02 mol kết tủa. xác định x
hòa tan 9,6 g Mg bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,24l khí x( đktc). xác định x
 
T

thienlong233

1.
nH2SO4=0,15mol--->nH2O=0,15mol

-->mH2SO4=14,7g

-->mH2O=2,7g

ADĐLBTKL ta có m=5,6+14,7-2,7=17,6g

2.

nCO2 có 2 khả năng

TH1: nCO2=nCaCO3=0,02mol

TH2: nCO2=2nCa(2+)-nCaCO3=0,04mol

3. nMg=0,4mol

-->n e cho=0,8mol

n x=0,1mol

-->n e nhận=0,8:0,1=8

-->sp là H2S
 
Top Bottom