[hóa 10]

  • Thread starter vvampireknight_kumiko
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,878

N

nghgh97

Từ 300 tấn quặng pirit sắt (20% tạp chất và hao hụt 10%) thì sản xuất được khối lượng dụng dịch H2SO4 98%
\[\begin{array}{l}
4Fe{S_2} + 11{O_2} \to 2F{e_2}{O_3} + 8S{O_2} \uparrow \\
2S{O_2} + {O_2} \to 2S{O_3}\\
S{O_3} + {H_2}O \to {H_2}S{O_4}\\
{m_{Fe{S_2}}} = \frac{{300.(20 + 10){{.10}^6}}}{{100}} = {90.10^6}g\\
{n_{{H_2}S{O_4}}} = {n_{S{O_3}}} = {n_{S{O_2}}} = 2{n_{Fe{S_2}}} = \frac{{{{2.90.10}^6}}}{{120}} = 1,{5.10^6}mol\\
\to {m_{{H_2}S{O_4}}} = 98.1,{5.10^6}g\\
{m_{dd}} = \frac{{98.1,{{5.10}^6}.100}}{{98}} = 1,{5.10^8}g = 150
\end{array}\] (tấn)
 
Top Bottom