[hóa 10]

K

kakashi_hatake

bái, cho V(l) khí H2S đkc tác dụng với 200mlddNaOH 2M thu được 19 gam muối. tìm V
bài 2, cho 8,96lit H2S đkc td vs 500ml ddKOH xM thu được dung dịchX. cô cạn ddX được 32,6g chất rắn tính x

Bài 1
$n_{NaOH}=0,4 \\ NaOH+H_2S \rightarrow NaHS+H_2O \\ a \ \ \ \ \ a \\ 2NaOH+H_2S \rightarrow Na_2S+2H_2O \\ 2b \ \ \ \ \ \ b \\ a+2b=0,4 \\ 56a+78b=18 \\ \rightarrow a=0,2 \\ b=0,1$

Bài 2
Tương tự bài trên đặt số mol H2S của 2 phản ứng là a và b
a+b=0,4
72a+110b=32,6
Giải ra a=0,3, b=0,1
 
Top Bottom