[Hoá 10]

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Y gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại kiềm thổ. Trong muối thứ nhất kim loại chiếm 28.57% khối lượng và trong muối thứ hai kim loại chiếm 40% khối lượng.
1. Xác định tên 2 muối
2. Cho 31.8g hh Y vào 800ml dung dịch HCl 1M, sau phản ứng thu được dung dịch Z. Trong Z có dư aixit ko? Xđ lượng khí CO2 có thể thu đc.
 
T

thienlong233

Hỗn hợp Y gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại kiềm thổ. Trong muối thứ nhất kim loại chiếm 28.57% khối lượng và trong muối thứ hai kim loại chiếm 40% khối lượng.
1. Xác định tên 2 muối
2. Cho 31.8g hh Y vào 800ml dung dịch HCl 1M, sau phản ứng thu được dung dịch Z. Trong Z có dư aixit ko? Xđ lượng khí CO2 có thể thu đc.

gọi 2 kim loại kiềm thổ là M và R

CT MCO3 và RCO3

ta có [TEX]\frac{M}{M+60}=0,2857[/TEX]

-->M=24 (Mg)

lại có [TEX]\frac{R}{R+60}=0,4[/TEX]

-->R=40(Ca)
 
Top Bottom