[hóa 10]

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho tan hoàn toàn 58g hỗn hợp A gồm Fe, Cu, Ag trong [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu đc 3,584 lít hỗn hợp NO và [TEX]NO_2 [/TEX] có tỉ khối so vs H2 là 21 và dd A. Cô cạn dd A thu đc 30,34g muối khan. M có gt là?
  • Hoà tan hếT m gam kim loại nhôm vừa đủ 302,97 ml [TEX]HNO_3[/TEX] 3,073%, dd axit này có khối lg riêng là 1,015g/ml, ko có khí toát ra. Nồng độ % chất tan trong dd sau p/ư là?
 
V

vy000

Bài 1: m là gì? và tại sao khối lượng muối lại nhỏ hơn khối lượng kim loại =.=
Bài 2: Tính $n_{HNO_3} \rightarrow n_{Al(NO_3)_3}$ ,nhưng số lẻ quá TT
 
K

kakashi_hatake

  • Cho tan hoàn toàn 58g hỗn hợp A gồm Fe, Cu, Ag trong
    latex.php
    dư thu đc 3,584 lít hỗn hợp NO và
    latex.php
    có tỉ khối so vs H2 là 21 và dd A. Cô cạn dd A thu đc 30,34g muối khan. M có gt là?
  • Hoà tan hếT m gam kim loại nhôm vừa đủ 302,97 ml
    latex.php
    3,073%, dd axit này có khối lg riêng là 1,015g/ml, ko có khí toát ra. Nồng độ % chất tan trong dd sau p/ư là?



Bài 1
$n_{NO}=0,04,\ n_{NO_2}=0,12 \rightarrow n_{NO_3^-}=0,04.3+0,12=0,24 \\ \rightarrow m=58+62.0,24=72,88g$

Thế này đủ rồi chứ nhỉ ? Cô cạn kia là có thêm $NH_4NO_3$ ?

Bài 2
$n_{HNO_3}=0,15 \\ 10H^+ +NO_3^- +8e \rightarrow NH_4^+ +3H_2O \\ \rightarrow n_{Al}=0,15.\dfrac{8}{10}=0,12 \\ \rightarrow NH_4NO_3:\ 0,015, \ Al(NO_3)_3: \ 0,15 \\ m_{\text{dung dịch sau phản ứng}}=0,15.27+1,015.302,97=311,56455g $
Từ đó tính C%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom