[hóa 10]

N

nhantd97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200 ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 0,5M. Thể tích dung dịch chứa đồng thời NaOH 1M và Ba(OH)2 2M cần lấy để trung hòa vừa đủ dung dịch axit đã cho là
  • 100 ml
  • 90 ml
  • 120 ml
  • 80 ml
Câu này mình chưa biết giải ? Có ai biết không ? @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)

Đặt đúng tiêu đề [hóa 10]+ nội dung
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

$n_{H^+}=0,2.1+0,2.0,5.2=0,4 \ mol\\ n_{OH^-}=V+V.4=5V \\ n_{OH^-}=n_{H^+} \rightarrow 5V=0,4 \rightarrow V=0,08l \rightarrow D$
 
Top Bottom