[hóa 10]

N

nhatle10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 0,01 mol H2SO4.3SO3 vào nước được dung dịch X. trung hòa X cần V lit dung dịch NaOH 0,4M.tính V
2.hòa tan 33,3g H2SO4.nSO3 vào nước dung dịch thu được cho phản ứng với BaCl2 dư thu được 13,2g kết tủa.tính n.
[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Bài 1
$H_2SO_4.3SO_3 + 3H_2O \rightarrow 4H_2SO_4 \\ 0,01 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,04 \\ n_{NaOH}=2n_{H_2SO_4}=0,08$

Bài 2
$n_{BaSO_4}=\dfrac{13,2}{233}=n_{H_2SO_4}=\dfrac{33.3}{98+80n}.(n+1)$
Từ đó bạn tự tính ^^
 
Top Bottom