[hóa 10]

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1 : cho a(g) bột sắt tác dụng b(g) lưu huỳnh được hỗn hợp chất rắn. cko hỗn hợp đó tác dụng dung dịch HCl thu được 8.96 lít hỗn hợp khí có tỷ khối vs H2 là 9

tính a, b
nếu cko chất rắn trên tác dụng H2SO4 đặc nóng 98% đủ. viết phương trình phản ứng và viết m dung dịch

b2: để a(g) sắt trong không khí. Sau 1 tgian ngắn được 7.52 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. hòa tan X trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 0.672 lít SO2 (đktc) và dung dịch Y, b(g) muối khan. Tính giá trị a,b
 
D

drmssi

B1)[TEX] FeS:0,2 mol[/TEX]
[TEX]Fe: 0,2 mol[/TEX]
[TEX]H_{2}S:0,2 mol[/TEX]
[TEX]H_{2}:0,2 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Fe:0,4 mol, SL0,2 mol[/TEX]
[TEX]Fe \rightarrow Fe^{3+}+3e[/TEX]
0,4 1,2
[TEX]S\rightarrow S^{+6}+6e[/TEX]
0,2 1,2
[TEX]S^{+6}+2e\rightarrow S^{+4}[/TEX]
2,4 1,2
BTNTS: [TEX]0,2 +n_{H_{2}SO_{4}pu}=n_{SO_{2}}+n_{SO_{2}^_{2-}}[/TEX]
[TEX]=1,2 +\frac{0,4.3}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{H_{2}SO_{4}(pu)=1,6[/TEX]
[TEX]m_{dd}=0,4.56+0,2.32+\frac{1,6.98.100}{98}-1,2.64[/TEX]
 
V

vy000

$n_{Fe}=x (mol) \\ n_{O_2}=y (mol)$

$n_{\text{e nhường}}=3n_{Fe}=n_{\text{e nhận}}=4n_{O_2}+2n_{S^{4+}}$
$\rightarrow 3x=4y+0,06$
Lại có $56x+32y=7,52$

$\rightarrow x=0,1(mol) \\ y=0,06(mol)$

$a=0,1.56=5,6 (g) \\ b=0,1.400=40 (g)$
 
Top Bottom