[hóa 10]

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1. Cân bằng phản ứng = PP CÂN BẰN E
Bài1. Cân bằng phản ứng = PP CÂN BẰN E
1. [TEX]Cl_2+H_2O\rightarrow \ HCL + HCLO [/TEX]
2. [TEX] Cl_2 +KOH\rightarrow \ KCl + KClO + H_2O[/TEX]
3. [TEX]CL_2 +KOHĐẶC \rightarrow \ KCL+KCLO_3 + H_2O[/TEX]
4, [TEX] KCLO_3 \rightarrow \ KCL + KCLO_4[/TEX]
5. [TEX] K_2MnO_4 +H_2O \rightarrow \ MnO_2 + KMnO_4 + KOH[/TEX]
6. [TEX] KCLO_3 \rightarrow \ KCL + O_2[/TEX]
7. [TEX] NaNO_3\rightarrow \ NaNO_2 + O_2 [/TEX]
8. [TEX](NH_4)_2Cr_2O_7\rightarrow \ N_2 +Cr_2O_3+H_2O[/TEX]
9. Fe[TEX]S_2 +O_2\rightarrow \ Fe_2O_3 +SO_2[/TEX]
 
B

bang_mk123

Bài1. Cân bằng phản ứng = PP CÂN BẰN E
Bài1. Cân bằng phản ứng = PP CÂN BẰN E
1. $Cl_2+H_2O\rightarrow \ HCL + HCLO $
2. $ Cl_2 +2KOH\rightarrow \ KCl + KClO + H_2O$
3. $3CL_2 +6KOH_đ \rightarrow \ 5KCL+KCLO_3 + 3H_2O$
4, $ 4KCLO_3 \rightarrow \ KCL + 3KCLO_4$
5. $ 2K_2MnO_4 +2H_2O \rightarrow \ MnO_2 + KMnO_4 + 4KOH$
6. $ 2KCLO_3 \rightarrow \ 2KCL + 3O_2$
7. $ 2NaNO_3\rightarrow \ 2NaNO_2 + O_2 $
8. $(NH_4)_2Cr_2O_7\rightarrow \ N_2 +Cr_2O_3+4H_2O$
9. $4FeS_2 +11O_2\rightarrow \ 2Fe_2O_3 +8SO_2$

Cái này nhìn sơ sơ là ra, cần gì bảo toàn e. Có cái cuối cùng thui:
$4FeS_2 +11O_2\rightarrow \ 2Fe_2O_3 +8SO_2$
Có: $(FeS_2)^0 = Fe^{+3} + 2.S^{+4} = 11$ ---> hệ số của $O_2$ là 11
có $(O_2)^0 = 2.O^{-2} =4$ ( Cái này nhớ ko rõ lắm ^^) >>>> Hệ số của $FeS_2$ là 4
 
Top Bottom