[hóa 10]

P

phaletuyet197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused:Bài4: Đun nóng một hỗn hợp bột gồm có 0,650g bột kẽm và 0,224g bột lưu huỳnh trong ống nghiệm đậy kín không có không khí.Sau phản ứng, người ta thu được chất nào trong ống nghiệm? Khối lượng là bao nhiêu?
Bài5: 1,10g hỗn hợp bột sắt và bột nhôm tác dụng vừa đủ với 1,28g bột lưu huỳnh.
a)Viết phương trình hoá học của phản ứng đã xảy ra.
b)Tính tỉ lệ phần trăm của sắt và nhôm trong hỗm hợp ban đầu theo lượng chất và khối lượng chất.:confused::confused:
 
K

kakashi_hatake

Bài 4
$n_{Zn}=0,01, \ n_S=0,007 \\ Zn+S \rightarrow ZnS \\ 0,007 \ \ \ \ \ 0,007 \ \ \ \ \ 0,007$
Sau phản ứng có 0,007 mol ZnS và 0,003mol Zn dư

Bài 5
Số mol Fe và Al là a và b
Có $2Al+3S \rightarrow Al_2S_3 \\ Fe+S \rightarrow FeS \\ Có \ \begin{cases} 56a+27b=1,1 \\ 2a+3a=\dfrac{1,28}{32}.2 \end{cases} \rightarrow a=0,01, \ b=0,02 \\ $
Tỉ lệ % về khối lượng là tính khối lượng từng chất ra $m_{Fe}=0,56 \rightarrow$ %Fe=50,91%,còn lại là Al
Tỉ lệ % về lượng chất chắc là số mol
 
Top Bottom