[hóa 10]

L

linhtran123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để điều chế oxi từ muối KClO3 người ta cho thêm vào muối đó 1 lượng xúc tác = 5% khối lượng muối.Biết khối lượng xúc tác k0 bị thay đổi trong quá trình p.ứ .Tính c% lượng xúc tác trg dung dịch sau p.ứ

:confused: khó. Tks
 
1

19110

coi KClO3 ban đầu có 1 mol
=> mKClO3 = 1*122,5=122,5(g)
lại có mXT=5% mKClO3 => mXT=0,05*122,5=6,125(g)
KClO3 ------>KCl + 3/2O2
1 ---------- 1,5
ms=mt-mO2=122,5-1,5*32=74,5(g)
mà theo đề bài mXT =h/s
=>C%Xt=6,125:74,5*100=8,22%
 
Top Bottom