[hóa 10]

V

vuong_bmt123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan hoàn toàn một oxit kim loại bằng dung dịch H2SO4 đặc đun nóng thu được 2,24 lít SO2(đktc) và 120 gam muối. tìm oxit kim loại????
2. A là 1 oxit kim loại. hòa tan 21,6 gam A bằng dung dịch HNO3 dư thu được 2,24 lít NO (đktc). A là???????
giúp mình nhé. mình cần gấp lắm. giải bằng định luật bảo toàn electron nhá! THANKS NHÌU
:):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
T

thienlong233

1. hòa tan hoàn toàn một oxit kim loại bằng dung dịch H2SO4 đặc đun nóng thu được 2,24 lít SO2(đktc) và 120 gam muối. tìm oxit kim loại????


bài 1
Đặt CTPT của oxit là RxOy ta có:
2RxOy + (2nx-2y)H2SO4 → xR2(SO4)n + (nx-2y)SO2 +(2nx-2y)H2O
_____________________ 0,1x/(nx-2y)______0,1

-->0,1x(2R+96n) = 120(nx-2y)

--> x(2R+96n) = 1200(nx-2y)

--> Rx = 552nx – 1200y với 2[TEX]\leq[/TEX]n[TEX]\leq[/TEX]4 và n>[TEX]\frac{2y}{x}[/TEX]

--> R = 552n -1200

+ Với n = 2 --> Rx = 1104x – 1200y thử ta thấy không có giá trị phù hợp

+ Với n = 3 --> Rx = 1656x – 1200y với

x = 3; y = 4 và R = 56 phù hợp
---> Fe3O4.
 
T

thienlong233

1. hòa tan hoàn toàn một oxit kim loại bằng dung dịch H2SO4 đặc đun nóng thu được 2,24 lít SO2(đktc) và 120 gam muối. tìm oxit kim loại????


bài 1
Đặt CTPT của oxit là RxOy ta có:
2RxOy + (2nx-2y)H2SO4 → xR2(SO4)n + (nx-2y)SO2 +(2nx-2y)H2O
_____________________ 0,1x/(nx-2y)______0,1

-->0,1x(2R+96n) = 120(nx-2y)

--> x(2R+96n) = 1200(nx-2y)

--> Rx = 552nx – 1200y với 2[TEX]\leq[/TEX]n[TEX]\leq[/TEX]4 và n>[TEX]\frac{2y}{x}[/TEX]

--> R = 552n -1200

+ Với n = 2 --> Rx = 1104x – 1200y thử ta thấy không có giá trị phù hợp

+ Với n = 3 --> Rx = 1656x – 1200y với

x = 3; y = 4 và R = 56 phù hợp
---> Fe3O4.
 
Top Bottom