[hóa 10]

L

leanhminh76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : hoà tan 1.39g muối FeSO4.7H2O trong dung dịch H2SO4 loãng dư. Cho dung dịch này tác dụng với dung dịch KMnO4 0.1M .Tính thể tích dung dịch KMnO4 tham gia phản ứng.

----------------------------------------------------------------------------------------------

Bài 2
: hỗn hợp A gồm Cl2 và O2 phàn ứng vừa hết với hỗn hợp B gồm 4.8g Mg và 8.1g Al tạo ra 37.05g hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại .Tính thành phần % theo khối lượng và theo thể tích các khí trong A

*mấy bác hướng dẫn cụ thể nhé tại phần phản ứng oxi hoá khử hơi khó hiểu với em:p
 
T

the_god

Bài 1 : hoà tan 1.39g muối FeSO4.7H2O trong dung dịch H2SO4 loãng dư. Cho dung dịch này tác dụng với dung dịch KMnO4 0.1M .Tính thể tích dung dịch KMnO4 tham gia phản ứng.

$ 10FeSO4+ 2KMnO4+ 8H2SO4=======> 5Fe2(SO4)3+2KMnSO4+K2SO4+8H2O$
0.005mol____0.001mol

==> CM
 
T

the_god

Bài 2 : hỗn hợp A gồm Cl2 và O2 phàn ứng vừa hết với hỗn hợp B gồm 4.8g Mg và 8.1g Al tạo ra 37.05g hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại .Tính thành phần % theo khối lượng và theo thể tích các khí trong A
_____________________________________________

n Mg=0.2mol
n Al=0.3mol

tất cả đề bị oxihoa lên $Al^{3+}$ và $Mg^{2+}$. gọi số mol Cl2 và O2 lần luợt là x,y

37.05g hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại
==> hệ 71x+32y+4.8+8.1=37.05
Phản ứng nhận e:
Cl2+2e==> 2Cl-
x__2x

$O2+4e==>2O^{2-}$
y___4y

phản ứng nhường e:
Mg+2e==>$Mg^{2+}$
0.2__0.2*2
Al+3e==>$Al^{3+}$
0.3__0.3*3

Số mol nhừơng= số mol nhận
==> 2x+4y=0.3*3+0.2*2

giair hệ bạn được số mol cần tim: x=0.25
y=0.2mol
 
Top Bottom