[hóa 10]

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 3,36l CO2 ở đktc vào dung dịch X bao gồm : A(OH)2 và B(OH)2 vừa đủ thu được 13,4 g kết tủa

Xác định A,B biết chúng cùng thuộc 1 nhóm A và thuộc 2 chu kì liên tiếp

Tính nồng đồ % mỗi chất trong dung dịch X
Cho m dd = 100g
 
T

thienlong233

Hấp thụ hoàn toàn 3,36l CO2 ở đktc vào dung dịch X bao gồm : A(OH)2 và B(OH)2 vừa đủ thu được 13,4 g kết tủa

Xác định A,B biết chúng cùng thuộc 1 nhóm A và thuộc 2 chu kì liên tiếp

Tính nồng đồ % mỗi chất trong dung dịch X
Cho m dd = 100g

gọi công thức chung 2 kim loại là R
R(OH)2+CO2-->RCO3+H2O
nCO2=0,15mol-->nRCO3=0,15mol
khối lượng mol trung bình của kết tủa là [TEX]\frac{13,4}{0,15}=89,33[/TEX]
-->MR=89,33-60=29,33
vậy 2 kim loại là Mg(24) và Ca(40)

gọi nMg(OH)2=x, nCa(OH)2=y ta có hệ

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 0,15 \\ 84x +100y =13,4 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x = 0,1 \\ y =0.05 \end{array} \right.[/tex]
-->% bạn nhé :D
 
Top Bottom