[hóa 10]

H

hientotoro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Oxit cao nhất của nguyên tố R thuộc phân nhóm chính nhóm VII, có ${m}_{R}:{m}_{O}$ = 7,1:11,2. Xác định R
b) Hòa tan 36,4 g hỗn hợp A gồm Fe và ${MgCO}_{3}$ vào 500ml dung dịch HR 2M, thu được dung dịch X và khí Y, có tỉ khối hơi của Y so với khí Oxi là 0,85.
. Tính khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp A
. Tính nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch X. Biết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
. Tính phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp Y
 
B

bachtd1997

a) vi R thuoc nhom VII nen ta co R2O7
suy ra 2R/7*16=7.1/11.2 => R=35.5 =>Cl
b)
*) goi so mol Fe la X MgCO3 la y vi nHR =1mol>nFe=0.65 toi da => HR du
theo gia thiet ta co (2x +44y)/(x+y)=27.2 (1)
vi khoi luong hop chat la 36.4 => x56+y84= 36.4 (2)
tu (1)(2) ta co x=0.2 y=0.3
=> mFe=11.2 mMgCO3=25.2
*)nFeR2=0.2=>CM=0.4
nMgR2=0.3=> CM =0.6
 
Top Bottom