[hóa 10]

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết rắng một khối lượng nguyên tử oxi nặng gấp 15,842 lần và khối lượng nguyên tử cacbon nặng gấp 11.9059 lần khối lượng của nguyên tử hidro. Hỏi nếu chọn $\frac{1}{12}$ khối lượng nguyên tử cácbon làm đơn vị thì H,O có khối lượng là bao nhiêu ?

nguyên tử khối của bạc là 107,87 . khối lượng riêng của bạc là 10,5 $(g/cm^3)$ nguyên tử bạc chiếm 74% thể tích tinh thể còn lại là phần rõng tính bán kính nguyên tử của bạc

cho hợp chất $M_xR_y$ trong đó M chiếm 52,94% khối lượng . Cho x+y=5 trong nguyên tử M số n nhiều hơn số p là 1 . Trong nguyên tử R số p=n
Tổng số hạt trong $M_xR_y$ là 152 . tìm R và M , công thức của hợp chất



Khi điện phân nước người ta xát định cứ 1 g hidro sẽ thu được 7,9370g oxi . Hãy tính khối lượng của nguyên tử oxi . Cho biết $H=1,0079 $
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Bài 1:
$m_C=12 (u)$

$\Rightarrow m_H=\dfrac{m_C}{11,9059}=\dfrac{12u}{11,9059}=1,0079 (u)$

$\Rightarrow m_O=15,842.m_H=15,842.1,0079 =15,9672 (u)$

Bài 2:


Gọi bán kính nguyên tử Ag là r

Thể tích 1 nguyên tử Ag:$\dfrac{4\pi r^3}3=\dfrac{4.3,14.r^3}3$ (lấy $\pi =3,14$

Thể tích 1 mol nguyên tử Ag:$\dfrac{4.3,14.r^3}3.6,02.10^{23}$

Thể tích 1 mol tinh thể Ag:$\dfrac{100}{74}\dfrac{4.3,14.r^3}3.6,02.10^{23}$

Áp dụng công thức $V=\dfrac mD$ ; Ta có phương trình:

$\dfrac{107,87}{10,5}=\dfrac{100}{74} \dfrac{4.3,14.r^3}3.6,02.10^{23}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom