hóa 10

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Hòa tan hết 2,8 g Fe bằng dung dịch axitsunfuric loãng vừa đủ rồi cho dung dịch bay hơi ở áp suất thấp thu được 13,9 g Muối ngậm nước . Xác định công thức muối ngậm nước

Mong tất cả mọi người có khả năng sớm giúp đỡ cho mình :-@:-@:-@:-@:-@
 
D

dhbk2013

1 Hòa tan hết 2,8 g Fe bằng dung dịch axitsunfuric loãng vừa đủ rồi cho dung dịch bay hơi ở áp suất thấp thu được 13,9 g Muối ngậm nước . Xác định công thức muối ngậm nước

Mong tất cả mọi người có khả năng sớm giúp đỡ cho mình :-@:-@:-@:-@:-@

Gợi ý :
Theo đề + Bảo toàn nguyên tố Fe :
$=> n(FeSO_4.nH_2O) = 0,05 (mol) => M(FeSO_4.nH_2O) = \frac{13,9}{0,05} = 278$
=> n = 7
Vậy Công thức của muối ngậm nước : $FeSO_4.7H_2O$
 
Top Bottom