hóa 10

I

i_love_science

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hoà tan 2,7g kim loại A trong 50g dung dịch HCl được dung dịch X. Để trung hoà dung dịch X cần 50g dung dịch NaOH 8% được dung dịch Y. Trong dung dịch Y, NaCl có nồng độ 5,71%. Tìm kim loại A và nồng dộ dung dịch HCl đủ dùng và tính C% muối của A trong dung dịch Y.
 
T

thienlong233

gọi kim loại là R có hóa trị n
2R+2nHCl--->2RCln+nH2
HCl+NaOH-->NaCl+H2O
nNaOH=0,1mol
-->mNaCl=5,85g
mdd=(50+50+2,7-1,35n/R)
theo đề NaCl có nồng độ là 5,71%
ta có 5,85/5,85/(50+50+2,7-1,35n/A)=0,0571
giải ra R=5,44n
biện luận với n với n=2 R=11 vậy R là B
 
Top Bottom