Hóa 10

N

nhoxsieuway9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải hộ một số bài với:
1,Trong 6,6g Fe với 2,4g bột S rồi nung nóng trong điều kiện không có không khí thu được hh rắn M.Cho M td với dung dịch HCl dư thấy giải phóng ra khí X và còn lại một phần không tan Y.Để đốt cháy hoàn X và Y cần vừa đủ V l khí oxi ở dktc.CC .TìmV.
2,HTHT 20,88g một oxit Fe=d d H2SO4 dac,nóng --->X +3,284lit SO2(sp khử duy nhất).CC dung dich X thu dc m(g)muối sunfat.Tìm m?
3, Cho X:O2+O3 có tỷ khối hơi so với H2 là x.Đốt cháy Hoàn toàn 1 lit hh Y gồm CO và H2 cần 0,4lit hhX.Biết tỷ khối của Y so với H2 là 7,5 và các thể tích khí đo ở cùng dk về nhiệt,áo suất.Tính x.
 
A

anhtraj_no1

1,Trong 6,6g Fe với 2,4g bột S rồi nung nóng trong điều kiện không có không khí thu được hh rắn M.Cho M td với dung dịch HCl dư thấy giải phóng ra khí X và còn lại một phần không tan Y.Để đốt cháy hoàn X và Y cần vừa đủ V l khí oxi ở dktc.CC .TìmV.

$n_{Fe} = \dfrac{6,6}{56} ; nS = 0,075 \ mol$

$n_{Fe}$ dư
$Fe + S \rightarrow FeS$

$Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2$
$FeS + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2S$

$H_2 + O_2 \rightarrow H_2O$
$2H_2S +3 O_2 \rightarrow 2SO_2 + 2H_2O$

Thế số mol vào tính ok nhé

2,HTHT 20,88g một oxit Fe=d d H2SO4 dac,nóng --->X +3,284lit SO2(sp khử duy nhất).CC dung dich X thu dc m(g)muối sunfat.Tìm m?

Quy đổi về Fe và O

$\begin{cases} 56x + 16y = 20,88\\ 3x - 2y = \dfrac{3,284}{22,4} \end{cases}$

$\rightarrow nFe \rightarrow n_{Fe_2(SO_4)_3} \rightarrow$ m muối
 
Top Bottom