hoá 10

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Tổng số protron,nơtron,electron trong nguyên tử của nguyên tố R là 18.
- Hãy biện luận để tìm số lượng mỗi loại hạt
- Xác định số khối, điện tích hạt nhân và viết kí hiệu của nguyên tố đó.
2,
Hợp chất A có công thức phân tưr là M2X
*Tổng số các hạt trong hợp chất là 116, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 36.
*khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 9
* tổng số 3 loại hạt trong trong X2X^2- nhiều hơn trong M+ là 17.
Xác định số hiệu nguyên tử, số khối của M và X.
 
Last edited by a moderator:
H

hoaibao.enter

Nguyên tử

Tổng số protron,nơtron,electron trong nguyên tử của nguyên tố R là 18.
- Hãy biện luận để tìm số lượng mỗi loại hạt
- Xác định số khối, điện tích hạt nhân và viết kí hiệu của nguyên tố đó.

ta có 2p+n=18 =>n=18-2p. áp dụng công thức 1<n/p<1,5 =>5,14<p<6
=> p=6 đó là C
2,
Hợp chất A có công thức phân tưr là M2X
*Tổng số các hạt trong hợp chất là 116, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 36.
*khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 9
* tổng số 3 loại hạt trong trong [FONT=MathJax_Math-italic][FONT=ea9bd3dac1f0b2791aca5928#980800]X[/FONT][/FONT][FONT=ea9bd3dac1f0b2791aca5928#980800]
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c1aca5928#980800][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
about:blank
[/FONT][FONT=MathJax_Main][FONT=7253d757afc94e7c1aca5928#980800]−[/FONT][/FONT][FONT=7253d757afc94e7c1aca5928#980800]
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c1aca5928#980800][/FONT] nhiều hơn trong M+ là 17.
Xác định số hiệu nguyên tử, số khối của M và X.
bài này cũng gọi p1,p2,n1,n2, rồi lập hệ 4 phương trình giải bình thường thôi
 
Top Bottom