[hoá 10]

M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 0,775 g dd A trong dd HNO3đ, thu được hỗn hợp gồm 2 chất khí ( thuộc cùng điều kiện thích hợp) có khối lượng 5,75g và 1 dd gồm 2 axit có oxit với hàm lượng lớn nhất. Để trung hoà 2 axit này cần vừa đủ 0,1 mol NaOH
a) Xđ % theo số mol hh khí biết d hh/H2=38,3
b) Xđ A
c) tính tỷ lệ số mol 2 axit trong dd sau pứ
 
B

binbon249

Hoà tan hoàn toàn 0,775 g dd A trong dd HNO3đ, thu được hỗn hợp gồm 2 chất khí ( thuộc cùng điều kiện thích hợp) có khối lượng 5,75g và 1 dd gồm 2 axit có oxit với hàm lượng lớn nhất. Để trung hoà 2 axit này cần vừa đủ 0,1 mol NaOH
a) Xđ % theo số mol hh khí biết d hh/H2=38,3
b) Xđ A
c) tính tỷ lệ số mol 2 axit trong dd sau pứ

Vì acid [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nên sẽ tạo ra 1 khí là [TEX]NO_2[/TEX].

gif.latex


gif.latex


Vậy khí còn lại là N2O4

Gọi số mol củaNO2 và N2O4 lần lượt là x và y (mol)

Ta có hệ phương trình:

gif.latex

a)


5-19-20127-50-39PM.png


b) Áp dụng định luật bảo toàn electron:
gif.latex


Với n = 5 --> M[A] = 31 (Photpho)

c) 2 acid sau phản ứng là [TEX]H_3PO_4[/TEX] và [TEX]HNO_3[/TEX]. Gọi số mol [TEX]HNO_3[/TEX] dư sau phản ứng là x mol.

gif.latex


Ta có tổng số mol H+ = 0.025*3 + x = 0.1 --> x = 0.025

gif.latex

 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

bạn ơi

$\overline{M} = 76,6$ do HNO3 đặc tạo khí NO2
mà NO2 = 46

nếu chọn khí nữa là NO = 30 thì tròn là 76 đấy bạn :D

còn N2O4 thì nó là 92 :-SS quá

mà cái

gif.latex


ở đâu ra cái dòng đầu thế :D
 
B

binbon249

bạn ơi

$\overline{M} = 76,6$ do HNO3 đặc tạo khí NO2
mà NO2 = 46

nếu chọn khí nữa là NO = 30 thì tròn là 76 đấy bạn :D

còn N2O4 thì nó là 92 :-SS quá

mà cái

gif.latex


ở đâu ra cái dòng đầu thế :D

M trung bình còn dựa vào số mol nữa mà cậu, không thể lấy trung bình của 2 PTK được

Còn cái dòng đầu tiên của hệ là tớ dựa vào tỉ khối hơi của hỗn hợp khí với hidro.

46x + 92y = 76,6x + 76,6y

tớ chuyển vế qua nên dc như thế ý :D :D
 
Top Bottom