[hóa] 10

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m(g) chất A cần dùng hết 5,824l O2(đktc) có CO2 và H2O được chia đôi
phần 1: đi qua P2O5 tăng 1,8g
phần 2: đi qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32g.
Tìm m và công thức đơn giản của A. Tìm công thức phân tử của biết A ở thể khí ở điều kiện thường. Có số nguyên tử C nhỏ hơn hoặc bằng 4
mình cần gấp các bạn giúp mình nhé!!!!!!:p
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

đốt cháy hoàn toàn m(g) chất A cần dùng hết 5,824l O2(đktc) có CO2 và H2O được chia đôi
phần 1: đi qua P2O5 tăng 1,8g
phần 2: đi qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32g.
Tìm m và công thức đơn giản của A. Tìm công thức phân tử của biết A ở thể khí ở điều kiện thường. Có số nguyên tử C nhỏ hơn hoặc bằng 4
mình cần gấp các bạn giúp mình nhé!!!!!!:p
[TEX]n_{O_2}=0,26[/TEX]
+) CaO tăng 5,32g => [TEX]m_{CO_2}+m_{H_2O}=5,32g[/TEX]
BTKL: m=5,32.2-0,26.32=2,32g
+) [TEX]P_2O_5[/TEX] tăng 1,8g => [TEX]m_{H_2O}=1,8=>n_{H_2O}=0,1=> n_H=0,2[/TEX]
[TEX]=> m_{CO_2}=3,52=>n_{C}=0,08g[/TEX]
Ta có: [TEX]m_{C}+m_{H}=1,16= \frac{2,32}{2}[/TEX]
=> A gồm C và H
[TEX]\frac{n_C}{n_H}=\frac{2}{5}[/TEX]
=> CT đơn giản nhất của A: [TEX]C_2H_5[/TEX]
Theo quy tắc 2 * số nguyên tử H + 2 \leq số nguyên tử C, mặt khác A thể khí ở đk thường => CTPT: [TEX]C_4H_{10}[/TEX]
 
Top Bottom