hóa 10

M

mameoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 0.04mol Mg vào dd H2SO4 đặc thu được 0.01 mol một sản phẩm khử của lưu huỳnh.Xác định sản phẩm khử đó.(S,H2S,SO2,SO3)"giúp em nha đây là đề thi HKII của em mới làm hôm qua nhưng đến giờ vẫn chưa nghĩ ra)
 
A

angelsfall_lavangroi

Ta có quá trình cho - nhận e:

[TEX]Mg^0[/TEX] -------> [TEX]Mg^{2+}[/TEX] + 2e
0.04----------------------0.08 (mol)
[TEX]S^{6+}[/TEX] + (6-a)e ------> [TEX]S^{a}[/TEX]
------(6-a)*0.01-----------0.01------(mol)
Áp dụng định luật bảo toàn e CÓ
Tổng (e cho) = tổng ( e nhận)
--> 0.08 = (6-a)*0.01
<-> 6-a = 8 --> a= -2 . Vậy sản phẩm khử là [TEX]H_2S[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom