[hóa 10]

V

vybu25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em mấy bài này với ạ :( - e hoc ngu hóa nên cũng ko biết giải sao hết .
Bài 1 : Cho 1.03 muối natri halogenua ( A ) tác dụng với đ AgNO3 dư thu được một kết tủa , kết tủa này sau khi phân hủy hoàn toàn tạo ra 1,08g bạc . Xác định tên muối A
Bài 2 : Cho 69.6 g MnO2 tác dụng với đ HCl đặc dư . Dẫn khí thoát ra vào 500 mldd NaOH 4M . Xác định nồng độ mol các chất trong dung dịch sau phản ứng ( thể tíchdd thay đổi ko đáng kể )
Bài 3 : Cho hh A gồm Cu và Mg vàodd HCl dư thu đc 5.6 lít khí ( đktc ) ko màu và một chất rắn ko tan B , dùngd H2SO4 đặc nóng để hòa tan hoàn toàn chất rắn B thu đc 2,24 lít khí ( đktc) . Biết chất khí này làm mất màu dd KMnO4 . Tính % khối lượng mỗi kim loại có troh hh A *** Gíup em với tks nhiều lắm ạ !!
 
N

ngocthao1995

Giải giúp em mấy bài này với ạ :( - e hoc ngu hóa nên cũng ko biết giải sao hết .
Bài 1 : Cho 1.03 muối natri halogenua ( A ) tác dụng với đ AgNO3 dư thu được một kết tủa , kết tủa này sau khi phân hủy hoàn toàn tạo ra 1,08g bạc . Xác định tên muối A


NaA+AgNO3--> NaNO3+AgA

0,01...................................0,01........mol

--> (23+A).0,01=1,03

--> A=80 --> Br
Bài 2 : Cho 69.6 g MnO2 tác dụng với đ HCl đặc dư . Dẫn khí thoát ra vào 500 mldd NaOH 4M . Xác định nồng độ mol các chất trong dung dịch sau phản ứng ( thể tíchdd thay đổi ko đáng kể )

MnO2+2HCl--> MnCl2+Cl2+2H2O

0,8.......................0,8...0,8.mol

Cl2+2NaOH--> NaCl+NaClO+H2O

0,8.....0,16.........0,8......0,8........mol

DD sau có NaCl,NaClO,NaOH dư.Em tự tính CM nhé!


Bài 3 : Cho hh A gồm Cu và Mg vàodd HCl dư thu đc 5.6 lít khí ( đktc ) ko màu và một chất rắn ko tan B , dùngd H2SO4 đặc nóng để hòa tan hoàn toàn chất rắn B thu đc 2,24 lít khí ( đktc) . Biết chất khí này làm mất màu dd KMnO4 . Tính % khối lượng mỗi kim loại có troh hh A *** Gíup em với tks nhiều lắm ạ !!

Chỉ có Mg+HCl

nMg=nH2=0,25 --> mMg=6g

2.nCu=2.nSO2 (bảo toàn e)

--> nCu=0,1 --> mCu=6,4g
 
Last edited by a moderator:
A

akapalao

NaA+AgNO3--> NaNO3+AgA

0,1...................................0,1........m ol

--> 923+A).0,1=1,03

--> A=80 --> Br

sai roi`kìa 0,01 mol chứ k phải 0.1 mol thế mà ra kqua? như thật ý
 
Top Bottom