hoa 10

G

girlbuon10594

khi cho khi oxi tac dung voi 14g hon hop X gom Cu, Zn, Mg thu duoc 20,4g hon hop 3 oxit. The tich dung dich H2SO4 1M toi thieu de co the hoa tan het hon hop cac oxit do.

~~> Gợi ý:

Ta có: [TEX]X+O_2 \to oxit[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{O}=20,4-14=6,4 g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_O=6,4:16=0,4 mol[/TEX]

Khi cho hh oxit tác dụng vs [TEX]H_2SO_4[/TEX], bản chất PƯ xảy ra sẽ là:

[TEX]2H^+ +O^{2-} \to H_2O[/TEX]
0,8.......0,4

\Rightarrow [TEX]n_{H_2SO_4}=0,4 mol[/TEX] (vì 1 mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] có 2 mol [TEX]H^+[/TEX] )

Đến đây coi như xong rồi

Chúc học tốt
 
Top Bottom